ข่าวสารและกิจกรรม

"ฟลามิงโก้" สัญลักษณ์แห่งความรักเดียวใจเดียว

“นกฟลามิงโก้” ( Flamingo ) ถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ด้วยลักษณะตัวสีชมพู รูปร่างสวยงาม คอยาว เมื่อหัวชนกันเกิดเป็นรูปหัวใจ ทำให้ถูกยกให้เป็นตัวแทนของคู่รัก ลักษณะของนกฟลามิงโก้ มักอยู่เป็นคู่หรือเป็นฝูงใหญ่ ๆ ใช้ชีวิตแบบคู่รักคู่เดียวตลอดชีวิต หากคู่ของตัวเองเสียชีวิต ก็จะอยู่แบบไม่มีคู่ ไม่หาคู่ใหม่ จึงถูกนิยามว่าเป็นนกที่มีรักเดียวใจเดียว

ออมทอง VS ผ่อนทอง แตกต่างกันอย่างไร?

ผ่อนทอง คือ เป็นรูปแบบการซื้อทองคำที่ตกลงราคากันไว้ก่อน ( ล็อคราคา ) แล้วทะยอยจ่ายหรือผ่อนจ่ายทีหลัง ซึ่งสามารถเลือกลวดลายและน้ำหนักทอง ( ครึ่งสลึง, 1 สลึง, 2 สลึง ,1 บาท ) ไว้ล่วงหน้าก่อนได้ โดยการผ่อนจะมีอยู่ 2 แบบคือ

หน่วยทองคำและมาตรฐานทองคำในไทย

“น้ำหนักทอง” ถือเป็นสิ่งสำคัญที่มือใหม่หัดซื้อขายทองคำต้องรู้ เพราะมีความสำคัญต่อการ ราคาทอง ทั้ง ราคารับซื้อ และ ราคาขายออก รวมไปถึง “หน่วยน้ำหนักทอง” และ “เปอร์เซ็นต์ทอง” ที่แต่ละประเทศจะใช้หน่วยและนิยมเปอร์เซ็นต์ไม่เหมือนกัน “หน่วยน้ำหนักทองคำ” ค่อนข้างหลากหลายและมีชื่อเรียกแตกต่างกันตามแต่ละประเทศ ซึ่งมีดังนี้

ซื้อทองคำแท่งออสสิริสได้อะไรบ้าง

ซื้อทองคำแท่งออสสิริสนอกจากจะได้ความสวยงามของลวดลายหน้าทอง,ลายการ์ดทองแล้ว ยังมีอีก ทุกครั้งที่ซื้อทองคำแท่งกับออสสิริสจะได้สิ่งเหล่านี้ด้วย มาดูกันว่าถ้าซื้อทองคำแท่งออสสิริสจะได้อะไรบ้าง 1.ใบรับประกัน Certificate ทองคำแท่งออสสิริส จะมีใบรับประกัน Certificate ติดอยู่แพคเกจทองทุกชิ้น ( ด้านหลังบรรจุภัณฑ์)

ทองคำแท่งออสสิริส ขายคืนที่ไหนได้บ้าง

ทองคำแท่งออสสิริสนอกจากจะเป็นทองคำที่ได้รับมาตรฐานแล้ว ยังมีความโดดเด่นในการ ซื้อง่าย ขายคล่อง ซึ่งช่องทางการขายคืนทองคำแท่งมีดังนี้ 1.ขายคืนได้ที่สาขา (ร้านทองออสสิริส) สามารถนำทองคำแท่งยี่ห้อออสสิริสมาขายคืนได้ที่หน้าร้านของออสสิริสตามสาขาดังนี้ 1.1 สาขาสีลม

ขายทองแบบไหนได้ราคาเต็มไม่โดนหัก?

เวลาเอาทองคำไปขาย หลายคนมักเจอปัญหาเรื่องราคารับซื้อ ที่คิดว่าร้านทองกดราคาหรือไม่ ทำไมขายไม่ได้ราคาตามที่ต้องการ แล้วทำไมต้องหักเยอะ ซึ่งจริงๆแล้วการขายทองอาจต้องทำความเข้าใจในเรื่องของ ทองคำ ที่ซื้อกันก่อน ว่าทองที่มีอยู่นั้น เข้าเกณฑ์ตามที่ร้านทองจะรับซื้อหรือไม่ หากสงสัยว่าคืออะไร วันนี้มาหาคำตอบกันว่า “ขายทองแบบไหนได้ราคาเต็มไม่โดนหัก"

สั่งซื้อทองเป็นของขวัญยังไง ทันให้ในวันสำคัญ

1.เข้าหน้าเว็บไซต์สั่งซื้อทองคำแท่ง เข้าหน้าเว็บไซต์ www.express.ausiris.co.th สำหรับสั่งซื้อทองคำแท่งโดยเฉพาะ 2.เลือก “น้ำหนักทอง” และ “ลายการ์ดทอง” ไปที่เมนูชื่อน้ำหนักทองต่างๆด้านบน หรือ สัญลักษณ์ขีดสามขีด สำหรับมือถือ ด้านบนซ้าย เพื่อเลือกน้ำหนักทอง และ เลือกลายการ์ดทอง ที่ต้องการซื้อ

อั่งเป่า"ทองคำแท่ง" ของขวัญสุดพิเศษวันตรุษจีน

ทอง 0.6 กรัม เป็นน้ำหนักทองที่เล็กที่สุด ราคาเริ่มต้นหลักพันบาท เหมาะสำหรับการซื้อให้เป็นของขวัญอั่งเป่าช่วงวันตรุษจีน หากจะเปลี่ยนเงินสดธรรมดาเป็นทองคำแท่งสวยๆความหมายดีๆสักชิ้น มีประโยชน์ระยะยาวแก่อนาคต

ว่าด้วยเรื่อง"ทองคำแท่ง" (ที่หลายคนอาจไม่รู้)

คนไทยส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกันดีกับการซื้อทองคำที่เป็นรูปแบบเครื่องประดับอย่าง สร้อยทอง,แหวนทอง,สร้อยข้อมือ, ฯลฯ ซึ่งทองเหล่านี้เรียกว่า ทองรูปพรรณ ส่วนทองคำที่เป็นแท่ง หลายคนมักไม่คุ้นหรือไม่เคยซื้อมาก่อน และเมื่ออยากซื้อขึ้นมา อาจเกิดคำถามในใจมากมายว่าจะเหมือนกับการซื้อสร้อยทอง,แหวนทองหรือไม่

© Developed by CommerceLab